Sân khấu – Backdrop

Rate this post

Cho thuê sân khấu là dịch vụ đóng vai trò quan trọng đối với các doanh nghiệp muốn quảng bá thương hiệu của mình. Bởi đây là nơi thu hút sự chú ý của khách mời trong các sự kiện được tổ chức. Thiết kế sân khấu càng đẹp càng bắt mắt thì càng để nhiều ấn tượng với mọi người tham gia sự kiện.

Ngoài ra, sân khấu chuyên nghiệp phải đảm bảo tính thẩm mỹ tính thông tin của chương trình. Nắm bắt được nhu cầu đó, Anh Nhật Event ra đời dịch vụ cho thuê sân khấu chuyên nghiệp và tận tâm giúp khách hàng tổ chức những sự kiện thành công nhất.

Báo giá cho thuê sân khấu tại Anh Nhật Event

STT Hạng mục Đơn vị tính Số lượng Đơn giá
1 Sân khấu biểu diễn (khung sắt và gỗ MDF 2cm, chiều cao 0,4m; 0,6m; 1m; 1,2m) m2 1 100.000 – 130.000đ
2 Backdrop sân khấu (In bạt 2 lớp căng khung sắt hộp) m2 1 100.000 – 120.000đ
3 Giàn khung treo thiết bị không gian 30×30 hoặc 40×40 mét dài 1 100.000 – 120.000đ

Với tiêu chí luôn mang lại những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Chúng tôi luôn chú trọng đầu tư trang thiết bị, đầu tư về con người, sáng tạo ra các mẫu thiết kế sân khấu phù hợp với mọi yêu cầu của khách hàng. Dưới đây là một vài báo giá cơ bản cho dịch vụ cho thuê sân khấu:

1/ Sân khấu di động

Ưu điểm: Cắt ghép nhiều hình và nhiều loại kích thước. Độ cao không bị hạn chế và lắp đặt trên mọi địa hình.

Nhược điểm: Đối với sân khấu thiết kế đặc biệt thì phải có bản thiết kế thi công.

Đơn giá: 120.000/m2

2/ Gian khung truss

Ưu điểm: Dùng để trang trí và treo các thiết bị âm thanh – ánh sáng – màn led. Được dùng nhiều nhất để treo thiết bị sự kiện

Nhược điểm: Đối với vị trí hẹp và chiều cao hạn chế thì giàn truss khó thi công.

Đơn giá: chỉ từ 100.000/m

3/ Nhà giàn khung nhôm

Ưu điểm: Sử dụng lưu động, sử dụng được với thời tiết khắc nhiệt. Nhà giàn khung nhôm có kết cấu gọn gàng và rễ lắp đặt. Có rất nhiều kích thước để khách hàng lựa chọn (ví dụ: Chiều ngang, 8m ; 12m ; 16m; 24m; …) Được dùng cho các sự kiện ngoài trời

Nhược điểm: Với mặt bằng hẹp và không bằng phẳng thì khó cho việc thi công.

Đơn giá : chỉ từ 70.000/m2

4/ Nhà dù tròn

Ưu điểm: Dùng cho các vị trí rộng và tiết kiệm chi phí. Phù hợp với sự kiện team building và các sự kiện ngoài trời.

Nhược: Khi thời tiết gió lớn và mặt bằng hẹp thì khó thi công.

Đơn giá: chỉ từ 5.000.000/chiếc

5/ Màn chiếu

Ưu điểm: Bao gồm cả màn chiếu và máy chiếu + các dây rắc đi kèm. Có nhiều loại kích thước và nhiều loại độ net khác nhau (100inch; 120inch; 180inch; 200inch,….) Phù hợp với sự kiện hội nghị hội thảo, trình chiếu cơ bản.

Nhược điểm: Không phù hợp với các sự kiện ngoài trời. Chi phí thấp.

Đơn giá: chỉ từ 800.000/bộ

6/ Ghế Banquet (có áo vè nơ ghế)

Ưu điểm: Dễ dàng lắp đặt và vận chuyển, có nhiều màu sắc để khách hàng lựa chọn. Ghế có nhiều loại, ghế banquet, ghế xuân hòa, ghế nhựa,..

Đơn giá: chỉ từ 22.000/chiếc

7/ Bàn

Ưu điểm: Dễ dàng lắp đặt, có nhiều kích thước cho khách hàng chọn (đường kính, 1,2m ; 1,6m) Có nhiều màu sắc để khách hàng chọn. Bàn có nhiều loại: bàn cocktail, bàn IBM, …)

Đơn giá: chỉ từ 160.000/chiếc

Bảng các hạng mục cho thuê kèm sân khấu

Ngoài báo giá chi tiết từng thiết bị tổ chức sự kiện và các thiết bị đi kèm sân khấu. ANH NHẬT EVENT còn báo giá cho thuê sân khấu theo các mạng mục lớn, giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn.

1.Hạng mục về backdrop sân khấu

Sân khấu: Sàn gỗ, kết cấu thép cường lực thảm đỏ trải sàn, váy quây xunh quanh, lắp đặt, vận chuyển trong nội thành Hà Nội; m2/ngày Sân khấu hiện có các kích thước cao từ 0,3m, 0,6m, 1m, 1,2m, 1,5m để quý khách hàng lựa chọn cho phù hợp với chương trình.
Khung sân khấu (khung treo backdrop, treo đèn, giàn truss) Khung thép trắng vuông 30cm m dài  treo đèn, treo backdrop, dựng khung theo mô hình, size: 45cmx45cm; 35cmx35cm, 30cmx30cm
Backdrop sân in bạt hiflex, căng khung, treo m2 thiết kế, in, căng khung, thi công, treo tại nơi thực hiện
Khung standee 0,8 x 1,8 chân X chiếc/ngày gồm in bạt hiflex và chân standee
Dựng cảnh sân khấu m2 Dựng tùy theo chất liệu (bằng gỗ, bằng thạch cao, bằng formex in bạt PP)
Thảm đỏ hoặc xanh, ghi m2

2. Cho thuê nhà giàn, nhà bạt

Nhà bạt thường m2 Miễn phí vận chuyển TpHCM
Nhà bạt Singapore m2 Dao động  60,000 đến 80,000 – tùy theo chương trình
Nhà bạt không gian cao cấp m2 Dao động từ 70,000 đến 90,000
Nhà dù đường kính 8m Chiếc /ngày
Nhà dù đừng kính 16m Chiếc /ngày
Nhà dù đường kính 24m Chiếc /ngày
Nhà dù đường kính 26m Chiếc /ngày
Nhà trại rút Mái xanh, trắng ngày Kích thước 3m*3m

Các dịch vụ cho thuê sân khấu tại ANH NHẬT EVENT

Để đáp ứng kịp thời nhu cầu thị trường, Anh Nhật Event ra đời là nhà cung cấp dịch vụ cho thuê sân khấu lắp ráp nhanh cho tiệc cưới, công ty sự kiện, các công ty truyền thông, các chương trình sự kiện lớn nhỏ với các mẫu sân khấu. Với kích thước thay đổi linh hoạt, kết cấu đơn giản chắc chắn, giúp khách hàng tiết kiệm nhân lực và rút ngắn về thời gian.

Sân khấu mà chúng tôi thiết kế và lắp đặt, mọi khách hàng sử dụng mà không cần lo lắng đến chất lượng và tính thẩm mỹ. Mọi thứ được setup một cách hài hòa phù hợp với nội dung sự kiện. Các dịch vụ cho thuê được đi kèm theo các sự kiện thường niên như:

1. Sân khấu sự kiện chuyên nghiệp

 • Tổ chức biểu diễn văn nghệ
 • Các sự kiện truyền hình
 • Lễ trao thưởng, bằng khen,…

Sân khấu tổ chức sự kiện là một phần quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ một sự kiện nào. Sân khấu là trung tâm của sự kiện, sân khấu kết hợp với ánh sáng lung linh chính là sự thăng hoa của cảm xúc cho nghệ sĩ và các khán giả.

2. Sân khấu tổ chức khai trương

Bên cạnh sự các sự kiện thì các chương trình khai trương cũng góp phần quan trọng đến sự thành công của doanh nghiệp. Một số chương trình khai trương có thể thuê sân khấu như:

 • Chương trình ra mắt, giới thiệu sản phẩm
 • Chương trình khởi công, động thổ, khánh thành

Để thiết kế sân khấu đẹp đòi hỏi người thiết kế có sự sáng tạo trong nghề. Ngoài việc thiết kế tốt, có ý tưởng sáng tạo, thì vật liệu sân khấu phải đẹp, chất lượng tốt, bền chắc. Các vật liệu có thể được nhập khẩu và tự gia công để tạo sự chuyên nghiệp và phù hợp với mọi địa hình. Sân khấu có thể thiết kế và lắp đặt ngoài trời hay trong nhà luôn đảm bảo tính: Thẩm mỹ, ấn tượng, bền chắc, phù hợp nội dung của chương trình.

3.Sân khấu hội nghị và biểu diễn

Các hội nghị và chương trình biểu diễn có lẽ sẽ cần sự trợ giúp của sân khấu nhiều nhất. Bởi lẽ, các chủ đề của những sự kiện này thường xoay quanh trọng tâm chính là sân khấu. Một vài sự kiện thường diễn ra phổ biến như:

 • Biểu diễn thời trang
 • Giới thiệu sản phẩm
 • Tổ chức hội nghị hội thảo tại các trung tâm thương mại

Lưu ý khi thiết kế sân khấu theo sự kiện

1.Lưu ý về chiều cao

Chiều cao thiết kế sân khấu sẽ phụ thuộc vào địa điểm tổ chức sự kiện. Nếu sân khấu trong nhà thì chiều cao sẽ bị giới hạn bởi trần nhà, khi đó người thiết kế sân khấu sẽ phải tính toán diện tích không gian lắp đặt các thiết bị âm thanh ánh sáng cho phù hợp nhất.

Nếu sân khấu ngoài trời sẽ không bị giới hạn về chiều cao sân khấu, tuy nhiên gặp khó khăn trong vấn đề cho thuê âm thanh ánh sáng sự kiện cũng như không chủ động điều kiện thời tiết, hiệu suất âm thanh có  phục vụ đủ cho quy mô của sự kiện hay không?

2.Lưu ý về chiều rộng

Chiều rộng sân khấu ảnh hưởng tới các hoạt động diễn ra chương trình. Tùy vào việc sự kiện lắp đặt những cơ sở vật chất nào, số người xuất hiện trên sân khấu là bao nhiêu, người tổ chức sự kiện sẽ tính toán chiều rộng của sân khấu. Nếu trong sự kiện có ca nhạc thì vị trí họ đứng ở đâu, trên sân khấu có bàn ghế không và bao nhiêu là phù hợp.

3.Lưu ý về tầm nhìn

Vị trí nhìn lên sân khấu rất quan trọng trong sự kiện, người thiết kế sân khấu cần phải kiểm tra để đảm bảo mọi vị trí đều có thể nhìn lên sân khấu, nếu tránh ảnh hưởng đến tầm nhìn của khán giả. Do vậy công tác chuẩn bị hết sức cẩn trọng, chi tiết và phải tính toán đến khả năng tài chính.

Lưu ý khác: Khi thiết kế sân khấu làm sao khi nhìn lên, họ hiểu được thông điệp mà chương trình muốn gửi tới.

Để thiết kế một sân khấu sự kiện đẹp độc lạ không thể một mình làm được, mà cần tới cả một đội ngũ nhân sự chuyên tổ chức sự kiên chuyên nghiệp. Hãy gọi ngay cho Anh Nhật Event khi Quý khách có nhu cầu tổ chức sự kiện nào đó. Chúng tôi chuyên setup sân khấu, cung cấp thiết bị âm thanh ánh sáng hiện đại cho sự kiện, cung cấp nhân sự sự kiện chuyên nghiệp. Sự hài lòng của quý khách là thành công của chúng tôi.

Lý do nên thuê sân khấu để tổ chức sự kiện

1.Công trình liên quan đến sân khấu cần chuyên môn

Việc tạo dựng nên một sân khấu là một việc làm thiên về chuyên môn rất cao, cần phải có kinh nghiệm để có thể thiết kế sao cho phù hợp với đa dạng loại địa hình, kích thước cũng cần phải đa dạng. Có như thế mới có thể giúp chúng ta tổ chức sự kiện ở bất cứ nơi đâu.

2.Các bước tạo khung hình, chọn nguyên liệu và điều khiển khó khăn

Việc tạo nên những khung hình để làm sân khấu cũng vô cùng khó, đặc biệt là khâu lựa chọn nguyên liệu và đưa ra một cái kích thước chuẩn cho hầu hết những địa hình. Nếu là những nhân viên văn phòng bình thường hoặc thậm chí là những nhà thiết kế, kỹ sư nhưng nếu không có kinh nghiệm thì việc thiết kế nên những khung hình cho cả một sân khấu lớn là điều rất khó khăn.

3. Giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, được hưởng ưu đãi

Đặc biệt nếu là người chưa có kinh nghiệm thì rất tốn thời gian, tiêu tốn nhân lực và chi phí bỏ ra cũng vô cùng nhiều. Chính vì vậy giải pháp hữu hiệu nhất đó chính là cần sự trợ giúp của những người thợ chuyên nghiệp, cần sự hỗ trợ của những đơn vị tổ chức sự kiện với dịch vụ cho thuê sân khấu uy tín, chất lượng.

 • Khách hàng sẽ tiết kiệm một khoản chi phí lớn, tiết kiệm thời gian thiết kế, lên ý tưởng, lắp đặt nhờ có bộ phận kĩ thuật lắp đặt và di chuyển nhiệt tình.
 • Sân khấu được thiết kế chắc chắn, dễ sử dụng, phù hợp với nhiều loại chương trình theo yêu cầu khách hàng
 • Sân khấu được làm từ vật liệu chắc chắn: khung sắt và ván gỗ kiên cố, chắc chân và bảo đảm an toàn cho người tham gia sự kiện.
 • Khách hàng có nhiều sự lựa chọn về kích thước, màu sắc chủ đạo để phù hợp với chương trình. Nếu không gian lớn, khách hàng có thể sử dụng sân khấu lớn, nhỏ theo yêu cầu
 • Được miễn phí tư vấn thiết kế sân khấu sao cho phù hợp nhất
 • Bộ phận kỹ thuật luôn túc trực khi chương trình diễn ra tới khi kết thúc.

4.Sân khấu sáng tạo, đa dạng

Thiết kế sân khấu sáng tạo, linh hoạt về kích thước, kiểu dáng (sân khấu có thể thiết kế hình chữ T, bán nguyệt, sân khấu 1 cấp hay nhiều cấp) và phù hợp với mọi địa hình dựng sân khấu

5.Sân khấu có chất liệu bền chắc

Sân khấu lắp ghép chịu được lực phục vụ biểu diễn, chất liệu bền chắc, vật liệu là những thanh sắt có độ cứng cao, mặt sàn chống nước, chân sân khấu bọc thảm, vải quay kín, ngoài ra sàn sân khấu được lót mica, hiflex… Vật liệu mà Anh Nhật Event lắp đặt là các vật liệu nhập khẩu, được sản xuất đạt tiêu chuẩn, phù hợp với mọi địa hình và môi trường khác nhau.

6.Giá cả cạnh tranh

Giá cả cạnh tranh, thấp nhất thị trường, Anh Nhật Event luôn tư vấn cho khách hàng những gói phù hợp và tiết kiệm nhất. Sân khấu đáp ứng 3 tiêu chí: Thẩm mỹ, ấn tượng, bền chắc.

7.Đội ngũ kỹ thuật có kinh nghiệm cao

Đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, năng động, nhiệt tình, trách nhiệm với công việc. Phong cách phục vụ chuyên nghiệp, luôn làm hài lòng khách hàng. Hỗ trợ khách hàng theo yêu cầu 24//24. Lắp đặt sân khấu nhanh gọn, đúng tiến độ cho chương trình.

Giải đáp thắc mắc khi thiết kế sân khấu

1.Tầm nhìn về vị trí của sân khấu

Thiết kế sân khấu tổ chức sự kiện là 1 trong những hạng mục cho thuê sân khấu mà Anh Nhật Event cung cấp trên toàn quốc. Tầm nhìn của sân khấu cũng là một vấn đề quan trọng cần được tính toán kỹ lưỡng. Sân khấu sẽ là nơi hướng đến của mọi tầm nhìn, bởi vậy, khi quyết định đến vị trí của sân khấu ở đâu phải tính cả khả năng này.

Đối với sự kiện tổ chức trong phòng, bạn nên chú ý vị trí ngồi của khách mời tại những góc phòng hội nghị, vì những vị trí này thường hay bị che khuất bởi dàn đèn, rèm hay dàn treo âm thanh, tránh tình trạng khách mời không thể nhìn thấy được sân khấu.

2. Trang trí các thiết bị chiếu sáng trên sân khấu

Bên cạnh đó, đơn vị tổ chức sự kiện cần đánh giá xem liệu sân khấu đã được trang bị đủ thiết bị chiếu sáng chưa và cần những loại đèn nào? Yêu cầu và hình thức của sự kiện sẽ quyết định chính đến việc bố trí sân khấu đơn giản hay phải có sự đặc thù, khác biệt. Nếu kinh phí cũng như các điều kiện khác cho phép, việc trang trí sân khấu phù hợp với những hoạt động diễn ra trong sự kiện là tốt nhất. Cần làm việc và kết hợp với các nhà cung cấp dịch vụ và thiết bị âm thanh ánh sáng sự kiện để có thể thỏa mãn tốt nhất mọi yêu cầu cho thuê sân khấu chuyên nghiệp.

3.Sân khấu thường cao bao nhiêu?

Chiều cao của sân khấu trong chương trình sự kiện sẽ phụ thuộc vào loại hình của sự kiện được tổ chức cũng như không gian sự kiện để người quản lý chính của sự kiện đưa ra quyết định về chiều cao của sân khấu. Điển hình như những sự kiện tổ chức trong nhà, thông thường chiều cao của trần là 3m thì sân khấu nên để cách 30 – 40cm là vừa đẹp và đủ.

Đối với những sự kiện ngoài trời như các lễ hội, các show ca nhạc hay trình diễn thời trang thì cần tạo được một tầm nhìn rộng nên thường sẽ cao từ 1m2 – 2m. Theo những thiết kế sân khấu mới hiện nay, đội thi công sẽ để sân khấu cao từ 30cm – 60cm để khi cần thiết thì việc tăng giảm chiều cao sẽ tương đối dễ dàng. Hiện nay với thiết kế sàn sân khấu tự động có thể nâng cao hoặc hạ thấp sàn tùy từng nội dung chương trình.

4.Sân khấu có những hình như thế nào?

Đối với các sự kiện tổ chức thì không phải sân khấu nào cũng được thiết kế có hình vuông. Hiện nay, sân khấu có thể là là hình bán nguyệt, hình tròn hay một hình chữ T, chữ U cho sự kiện trình diễn thời trang. Do đó, tùy theo hình thức sự kiện sẽ quyết định kiểu dáng của sân khấu.

5.Độ an toàn của sân khấu có phải tuyệt đối?

Thông thường khi thiết kế thi công cho thuê sân khấu sự kiện, độ an toàn của sân khấu là yếu tố luôn được quan tâm đầu tiên trước khi tổ chức thi công để đảm bảo đẹp nhất. Đối với những sân khấu càng cao thì độ an toàn càng phải chú trọng hơn, trước cũng đã từng có những sự việc đáng tiếc xảy ra khi đội thi công công sân khấu chưa đảm bảo độ an toàn. Hãy lựa chọn những đơn vị thi công uy tín trên thị trường để yên tâm hơn nhé.

Các loại sân khấu sự kiện

Đối với mỗi chương trình sự kiện khác nhau với nội dung khác nhau thì sẽ quyết định sân khấu sẽ được thiết kế theo một cách thức và hình dáng khác nhau. Sân khấu dành cho sự kiện ca nhạc sẽ khác với sân khấu biểu diễn thời trang hay sân khấu kịch, độ phức tạp, hình dáng và cũng như chiều cao sân khấu, độ rộng cũng khác nhau.

Điều quan trọng nhất đối với thiết kế và lắp đặt sân khấu không phải là những điều này mà quan trọng nhất là loại hình sân khấu này có đáp ứng mục đích tiếp cận khán giả hay không? Thực tế chúng ta thường thấy sẽ chia thành 3 loại sân khấu sự kiện như sau. Mỗi loại sẽ phù hợp với những sự kiện nhất định

 • Sân khấu có chiều cao thấp hơn tầm nhìn của khán giả.
 • Sân khấu có tầm nhìn ngang bằng với khán giả.
 • Sân khấu có khán giả bao quanh.

6.Mẫu hình học

Các mẫu hình học tạo ra sự quan tâm và có thể được sử dụng trong không gian lớn và nhỏ bằng cách điều chỉnh kích thước hoặc số lượng của hình dạng một cách đơn giản. Chúng thường được sử dụng trong các thiết kế cổ điển và có thể được sử dụng để tạo ra các màn hình hỗ trợ hành động chính và che các màn phụ. Chúng cũng có thể được gắn trên bánh xe để làm cho chúng di động.

7.Bục trong suốt

Bục thường là một yếu tố cần thiết để đưa vào sân khấu, nhưng chúng có nguy cơ trông buồn tẻ và làm mất đi thiết kế sân khấu tổng thể. Nếu bạn sẽ sử dụng bục, một cách để thêm gia vị là sử dụng một cái trong suốt, để nó hòa hợp với phần còn lại của thiết kế và cho phép phông nền hiển thị xuyên suốt.

8.Thiết kế quạt

Thiết kế quạt có thể được thực hiện bằng bất kỳ loại vật liệu nào bao gồm giấy, gỗ hoặc nhựa. Họ có thể bao phủ một khu vực rộng lớn với rất ít tiền và thiết lập một giai điệu ăn mừng.

Với nhiều năm trong nghề, ANH NHẬT EVENT luôn là đối tác tin cậy của các doanh nghiệp mỗi khi tổ chức sự kiện.

 Liên hệ với Anh Nhật Event để thuê sân khấu backdrop

Hotline: 0909 309 419 – 0977 266 222

Gmail: soundlightanhnhat@gmail.com

Với phương châm: “Sự thành công của khách hàng là động lực phát triển thương hiệu Anh Nhật Event”. Công ty chúng tôi luôn đặt chất lượng lên hàng đầu, sẵn sàng phục vụ khách hàng ở mọi lúc, mọi nơi với giá cả ưu đãi nhất, khách hàng khó tính nhất về dịch vụ cho thuê sân khấu trong nhà và ngoài trời. Giúp khách hàng được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất.